TierraDiamond
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
Admin
Posts : 154
Join date : 2022-01-10
View user profilehttps://tierradiamond.forumvi.com

Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn Empty Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn

Sat May 07, 2022 8:52 am
[size=31]Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn[/size]
 
Chúng ta thường thấy mỗi cô dâu đều cần có một bộ trang sức trong ngày cưới gọi là bộ vàng cưới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được bộ vàng cưới ấy gồm những gì để đúng với truyền thống cưới hỏi người Việt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về bộ vàng cưới và chọn bộ vàng cưới ưng ý nhất cho cho cô dâu trong ngày trọng đại nhé.

Bộ vàng cưới là gì?

Bộ trang sức cưới vàng của cô dâu được chia làm hai loại: nữ trang cô dâu đeo như món phụ kiện trong tiệc cưới và bộ trang sức cưới vàng hay còn gọi là của hồi môn mà cha mẹ tặng cho con gái trước khi về nhà chồng.
Vào ngày cưới thì bộ vàng cưới mà gia đình, họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết dành tặng cô dâu chú rể trong ngày trọng đại sẽ được trao tặng ở cả 2 nhà. Một là tại nhà mẹ cô dâu, tại đây mẹ cô dâu sẽ tặng cô dâu bộ vàng cưới như là của hồi môn.
Bộ vàng cưới còn được trao tặng tại nhà chồng, được trao bởi mẹ chú rể. Bộ trang sức cưới vàng là món quà mang ý nghĩa như là một lời chào mừng con dâu về với gia đình. Bộ trang sức cưới vàng nhiều hay ít và chọn chất liệu vàng gì để làm quà mừng cưới còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.
Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn S7vAVPmR9OvBSrRC8sRTmN_hvK7VDLedOlT5mHNUZYj2LJWoZd2dR42u-wpujsWfi7caLtPzzOlziVaWSckQfMI7lMiUEynbP2OGxQANNyIruIfXZjWbmCFLEDZ_8vMCwhczOQjUePZKcA4VZA
Trang sức vàng cho ngày cưới cô dâu thêm toả sáng
Trong ngày cưới truyền thống của người Việt thường sử dụng vàng để làm quà tặng hồi môn dành cho các cặp uyên ương. Đây không chỉ là món quà thể hiện tình cảm của người tặng, mà còn là lời chúc mừng hạnh phúc viên mãn, sung túc đến với các cặp đôi khi bước vào cuộc sống mới. Thêm vào đó, thông qua bộ trang sức cưới vàng, cha mẹ, họ hàng hai bên và những người thân thiết muốn tặng một ít vốn liếng để các cặp đôi có vốn làm ăn sau này.

Một bộ vàng cưới chuẩn bao gồm những gì?

Tuy không có yêu cầu về giá trị cụ thể nhưng bộ vàng cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới.
Của hồi môn cho cô dâu
Bộ trang sức cưới vàng tặng cô dâu trong ngày cưới theo truyền thông thường phải là trang sức vàng, kiểu dáng khá cầu kỳ, tinh xảo. Bộ trang sức cưới vàng như thế thường gồm: Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn. Đa số các bộ nữ trang làm của hồi môn đều làm từ vàng 24K hay thường được gọi là bộ vàng cưới 9999.
Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn Q6QF9RlBP7ysNmph18XtCuRFXJMPw4ZSA27tZ2BTJ8OfKx7lCw-_gziLlHtZyaSIEtvFqO-07UlVxngNifXBGOi1_hYb9DsYTXEgQ0IBOqFuhwCTjnV6xVu5CZLLs54ZtVsuDDYlHS2bqUYBnA
Trang sức vàng cho ngày cưới của đôi trẻ
Trang sức hồi môn cho cô dâu thời hiện đại không nhất thiết phải là vàng 24K. Ngày nay cũng có một số gia đình hiện đại hơn sẽ chọn bộ trang sức cưới vàng làm của hồi môn bằng chất liệu vàng 18k, vàng trắng, bạch kim,…để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày hoặc sử dụng trong những sự kiện sau này.
Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới
Với bộ trang sức đeo trong ngày cưới, cô dâu sẽ là người chủ động chọn lựa sao cho phù hợp với bộ váy cưới và với ngoại hình, cá tính của mình. Vì là bộ trang sức đeo trong đám cưới nên kiểu dáng, chất liệu có thể linh động hơn như vàng 18K, vàng trắng, vàng hồng… có gắn đá quý với màu sắc đa dạng. Bộ nữ trang trong ngày cưới thường có nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai, lắc tay hoặc có thể giản lược bớt nếu cô dâu không muốn quá rườm rà.
Bộ vàng cưới bao gồm những gì? Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn LNt1ftipCruuMCUwpzKJSWiEc9Z35yEncqR9idl_3r3ICpeuEnJglCj1B-DQXg8QuMCRHAxv335hkuawiGq6bSkYO71SrRPj9EzMYWqekL9hZGNw7YluvfrNfQdwB5-hsNLTvPPFcpIzpCe26Q
Trang sức vàng cho ngày cưới - lời chúc phúc cho đôi vợ chồng
Trang sức trong ngày cưới có thể lựa chọn chất liệu và thiết kế linh động hơn, phù hợp với váy cưới, makeup, giúp cô dâu tỏa sáng rạng ngời. Cần hiểu rõ một bộ trang sức cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo các món lễ vật quan trọng cho hôn lễ thật hoàn hảo. Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng, việc chuẩn bị các lễ vật này cũng nên có sự bàn bạc với ngân sách cụ thể, tránh việc chi tiêu vượt quá khả năng tài chính.
Xem thêm: 
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum